Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các nội dung: Phương pháp đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm chè vằng; giới thiệu về phòng thí nghiệm phân tích cảm quan; tổng quát và lợi ích của phân tích cảm quan; thực hành phân tích cảm quan;... Thông qua việc trải nghiệm, đánh giá thực tế bằng cảm quan 6 mẫu sản phẩm chè Shan tuyết Na Hang, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận hương vị và nét đặc thù về đặc tính cảm quan, đặc tính lý hóa riêng của chè.
Từ đó, xây dựng chỉ dẫn địa lý, góp phần tạo cơ sở để chuẩn hoá sản phẩm, nâng cao hơn nữa giá trị gia tăng sản phẩm, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường.
Tin, ảnh: Minh Huệ